Hỗ trợ đăng tin: 0867.047.555 | 0236.28.28.147 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Nên bán nhà khi nào?
Cập nhật: 10:06 22/11/2021
Khi bán nhà, việc lựa chọn thời điểm thích hợp là điều rất quan trọng. Để có nhiều người quan tâm và bán được với mức giá cao nhất, bạn cần tính toán và tham khảo thời điểm để rao bán.

 

Nên bán nhà khi nào?
 

 

thị trường bất động sản địa phương địa phương

Chúng ta thường nghĩ đến các xu hướng theo mùa khi xác định thời điểm tốt nhất để bán nhà, và những xu hướng đó cần liên quan đến thị trường bất động sản địa phương. Khu vực đó có nhiều người mua hơn hay nhiều người bán hơn?

Rõ ràng, thị trường bất động sản tại từng khu vực sẽ có những điểm khác nhau. Ví dụ, sau khi đại dịch bùng phát, người mua có xu hướng lựa chọn nhà ở tại các khu vực ngoại ô, nông thôn. Vì vậy, việc bán nhà sau đại dịch ở những khu vực này có thể đơn giản hơn tại các trung tâm thành phố, nơi giá nhà đắt đỏ và nguồn cung hạn chế.

Xu hướng theo mùa

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, tháng 6 thường là thời điểm thích hợp để bán nhà. Các tháng mùa hè nói chung (từ tháng 5 đến tháng 8) thường là thời điểm thuận lợi hơn cho người bán. Theo dữ liệu từ các chuyên gia Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ, những tháng này chiếm 40% doanh số bán nhà hàng năm. Điều này đồng nghĩa với việc mùa hè thường là mùa cao điểm trong việc giao dịch nhà đất và người mua có thể phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu một ngôi nhà.

Thời tiết thuận lợi, ban ngày dài hơn ban đêm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người bán bởi họ sẽ có thêm thời gian để giới thiệu khách cho người mua. Ngoài ra, người mua cũng có xu hướng chốt đơn vào mùa hè để ổn định chỗ ở, chuẩn bị cho năm học mới của con cái.

Đồng thời, vào mùa hè, chủ nhà cũng dễ che đi những khuyết điểm mà một số người mua có thể bắt lỗi nếu xem nhà vào mùa mưa (ví dụ như ngập úng, tường thấm nước,…) hay xem nhà vào mùa đông (thiếu ánh sáng tự nhiên, nhiều khe hở đón gió lạnh,…).

Ngoài ra, vào cuối năm dương lịch, thị trường bât động sản thường diễn ra khá sôi động. Đây là thời điểm mà nhiều sự kiện giới thiệu, mở bán, mua bán nhà đất diễn ra, qua đó có tác động tới giá nhà đất. Hơn nữa, thời điểm đầu năm cũng là lúc nhiều ngân hàng đẩy mạnh việc cho vay vốn với nhiều gói lãi suất ưu đãi. Một ưu điểm khác khi bán nhà thời điểm cuối năm đó là nhiều người có xu hướng chốt nhà nhanh hơn để kịp sắm sửa, chuẩn bị cho dịp Tết. Chính vì vậy, việc chào hàng thời điểm cuối năm là điều phù hợp.

Tính thời vụ và khí hậu theo từng khu vực

Nếu dựa trên tính thời vụ và khí hậu theo từng khu vực, việc mua sắm nhà đất ở khu vực các tỉnh miền Bắc sẽ gặp thuận lợi hơn vào mùa xuân và mùa hè, thời điểm khí hậu thuận lợi, khiến việc kiểm tra và thẩm định nhà đất dễ dàng hơn.

Với các tỉnh miền Trung, điều quan trọng là tránh mùa mưa bão vì khi đó ngôi nhà có thể để lộ ra những khuyết điểm. Đặc biệt, việc mua nhà trong mùa mưa bão cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Với điều kiện khí hậu mùa đông tại các tỉnh miền Nam và Đồng bằng sông Cửu Long ấm hơn các tỉnh phía Bắc, việc mua bán nhà đất có thể diễn ra thuận tiện hơn trong thời gian này. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa khô, đất đai nứt nẻ và có thể khiến người bán gặp đôi chút bất lợi.

Cuối cùng, không có thời điểm nào được coi là hoàn hảo nhất để bán nhà, dù vậy, người bán cũng có thể tham khảo và tính toán dựa trên một số yếu tố đặc biệt để đưa ra quyết định phù hợp.

Anh Nguyễn (Realtytimes)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng