Hỗ trợ đăng tin: 0867.047.555 | 0236.28.28.147 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Hình thức đầu tư không nên bỏ lỡ trên thị trường bất động sản
Cập nhật: 02:42 07/10/2021
Bất động sản là một sân chơi đầu tư rộng lớn. Các nhà đầu tư từ mọi tầng lớp xã hội đều có thể tham gia. Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ có thể đầu tư bất động sản khi có nhiều tiền. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

 

Hình thức đầu tư không nên bỏ lỡ trên thị trường bất động sản
 

 

Mua đi bán lại

Hình thức phổ biến nhất là mua đi bán lại. Bạn đầu tư, mua một ngôi nhà cũ và biến nó thành tài sản mới để kiếm lời. Hình thức đầu tư này đã quá phổ biến và không có nhiều điều để bàn, nhưng bạn cần lưu ý kiểm soát các khoản chi tiêu cho việc sửa chữa, cải tạo và đôi khi thời gian để sữa chữa sẽ lâu hơn dự tính do các yếu tố khác nhau.

Việc bán những ngôi nhà này cũng không quá phức tạp, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu nhà đất tăng cao. Điều quan trọng là bạn cần nắm chắc các quy định pháp lý để tránh những rủi ro về sau.

Bán buôn nhà đất

Nếu bạn tìm kiếm sự mới mẻ trên thị trường bất động sản, bán buôn nhà đất có thể trở thành lựa chọn phù hợp. Hiểu một cách đơn giản, bán buôn bất động sản tương tự như việc bán các dự án chưa được hoàn thiện, người mua sẽ nhận nhà trong tương lai. Đó là một chiến lược đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời cao cho những ai biết cách thực hiện.

Cho thuê ngắn hạn

Trong đại dịch, bất động sản cho thuê ngắn hạn có thể là một lựa chọn an toàn. Nhiều người khi cách ly đã lựa chọn đến những cơ sở cho thuê ngắn hạn, tự cách ly tại đây trong vòng 14-21 ngày. Do đó, các cơ sở này vẫn có doanh thu trong mùa dịch thay vì để phòng trống. Vì vậy, một số nhà đầu tư chuyển hướng sang hình thức thuê nhà, chung cư ngắn hạn. Những người thuê nhà ngắn hạn có xu hướng yêu thích những căn hộ có thiết kế đẹp. Do đó, các thiết kế thu hút và dịch vụ chu đáo sẽ thu hút nhiều khách hàng.

Cho thuê dài hạn

Khác với cho thuê ngắn hạn, cho thuê dài hạn hướng tới các đối tượng có nhu cầu chẳng hạn như người có thu nhập thấp, không thể mua nhà hoặc người di chuyển liên tục, do tính chất công việc hoặc lý do khác. Sau đại dịch, nhu cầu mua nhà của người dân tăng lên, nhưng do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhiều người đã mất việc hoặc nghỉ việc tạm thời, qua đó ảnh hưởng tới nguồn tài chính. Vì vậy, việc cho thuê dài hạn có thể là lựa chọn khả dĩ tại các thành phố lớn.

Trong trường hợp là tài sản cá nhân, người cho thuê có thể dễ dàng để quản lý. Ngược lại, với các tài sản như chung cư, các nhà đầu tư thường thuê các công ty quản lý bất động sản khác nhau để giám sát việc sửa chữa và thanh toán.

Mua cổ phiếu các công ty bất động sản

Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường chứng khoán, có nhiều cách để đầu tư vào cổ phiếu của các công ty bất động sản trên sàn. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn phải vừa phải có kiến thức về thị trường chứng khoán, vừa cần khả năng phân tích thị trường cũng như doanh nghiệp để giảm thiểu rủi ro.

Cho thuê một phần

Nếu bạn có một tầng hầm hoặc một căn phòng không dùng để, bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc cho thuê. Đây là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư bất động sản không ưa mạo hiểm. Ngoài ra, việc cho thuê một phần cũng giúp bạn làm quen với thị trường bất động sản rộng lớn

Trở thành nhà môi giới

Cuối cùng, và cũng là một nghề nghiệp phổ biến được nhiều người theo đuổi, trở thành nhà môi giới bất động sản. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp bất động sản chuyên nghiệp, toàn thời gian, việc bắt đầu tư nghề môi giới là điều phù hợp.

Một nhà môi giới chuyên nghiệp cũng có nhiều đặc quyền, chẳng hạn như có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, các chuyên gia, chủ đầu tư,… cũng như có sự hỗ trợ từ các đội, nhóm hoặc thậm chí là công ty

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng