Hỗ trợ đăng tin: 0867.047.555 | 0236.28.28.147 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vũng Tàu
Cập nhật: 02:21 11/07/2019

Trung tâm đô thị phát triển mới với quy mô 14ha sẽ được xây dựng trên khu đất giáp đường 2/9, thuộc khu trung tâm hành chính thành phố tại khu vực Bắc Vũng Tàu.

Sáng ngày 10/7, Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vũng Tàu đến năm 2035 và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức công bố. Đồ án này đã được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt.

Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu Nguyễn Lập đã báo cáo quá trình và kết quả tổ chức lập Đồ án quy hoạch chung TP. Vũng Tàu đến năm 2035. Theo đó, ban hành Quyết định số 586/QĐ-TTg ngày 11/5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung.

Theo quyết định này, phạm vi lập quy hoạch có tổng diện tích 15.043ha, gồm toàn bộ phạm vi hành chính TP. Vũng Tàu với tính chất là trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ công cộng và đầu mối giao lưu quan trọng của vùng Đông Nam Bộ, vùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Quy hoạch chung TP. Vũng Tàu
Quy hoạch chung TP. Vũng Tàu đến năm 2035

Không gian quy hoạch sẽ được định hướng phát triển thành 7 khu vực: Khu vực đảo Long Sơn là trung tâm công nghiệp dầu khí quốc gia; Khu Bắc Phước Thắng; Khu vực công nghiệp - cảng, mở rộng khu cảng Sao mai - Bến Đình; Khu vực Gò Găng phát triển đô thị mới gắn với sân bay Gò Găng; Khu vực hiện hữu tập trung cải tạo, chỉnh trang và tái thiết đô thị; Khu vực phát triển du lịch ven biển và Khu vực Bắc Vũng Tàu phát triển các khu chức năng.

quy hoạch Vũng Tàu
Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Vũng Tàu được trao cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trung tâm đô thị phát triển mới được xây dựng với quy mô 14ha, nằm giáp đường 2/9, thuộc khu trung tâm hành chính thành phố tại khu vực Bắc Vũng Tàu. Việc xây dựng sẽ theo hướng tập trung và hiện đại.

Không gian đô thị được xây dựng trên cơ sở khung tự nhiên là bờ biển, rừng ngập mặn, hệ thống sông, rạch và cảnh quan tự nhiên Núi Lớn, Núi Nhỏ, Núi Nứa.

Các trung tâm thương mại, dịch vụ sẽ phát triển tại khu sân bay hiện hữu, hình thành mạng lưới dịch vụ hỗn hợp và công cộng tại khu đô thị hiện hữu. Các trung tâm này cũng sẽ được phát triển mới dọc các tuyến 3/2 và 2/9…

Phía hành lang ven biển Bãi Trước sẽ hạn chế các công trình quy mô lớn để bảo vệ giá trị lịch sử, văn hóa cũng như cảnh quan tự nhiên. Từ Bãi Sau đến Cửa Lấp, các hướng tiếp cận để đến bãi biển của người dân sẽ được tăng cường theo các trục ngang...

điều chỉnh quy hoạch Vũng Tàu
TP. Vũng Tàu sẽ có nhiều thay đổi từ việc điều chỉnh quy hoạch

Tại khu vực Gò Găng, tầng cao sẽ được kiểm soát để hoạt động của sân bay Gò Găng được đảm bảo an toàn. Ven Núi Lớn, Núi Nhỏ, hành lang ven biển Bãi Trước, Bãi Sau cũng là những khu vực cần kiểm soát độ tầng cao.

Đối với các khu phát triển mới, khuyến khích phát triển cao tầng đảm bảo phù hợp với hạ tầng kỹ thuật và yêu cầu kiểm soát dân số.

Về giao thông, sẽ nâng cấp Quốc lộ 51 theo định hướng giao thông vùng, kết nối với TP.HCM và các đô thị khác trong tỉnh; xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; xây dựng tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu.

(Theo Người lao động)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng