Hỗ trợ đăng tin: 0867.047.555 | 0236.28.28.147 | Email: nhadatviet247.net@gmail.com | Skype: nhadatviet247
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Sửa sai quy hoạch biển Nha Trang
Cập nhật: 04:28 06/10/2016

Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.

Loại nhiều dự án cao tầng

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan vừa tiếp tục báo cáo, xin ý kiến chủ tịch UBND tỉnh về đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, tức khu vực bãi biển thành phố Nha Trang. Theo Theo Sở Xây dựng, khu vực điều chỉnh có tổng diện tích hơn 240ha, dài 14km dọc bãi biển Nha Trang. Mật độ xây dựng khu vực này từ 14.2% trong quy hoạch trước đây giảm còn 10.1%.

Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh không bổ sung vào đồ án tổ hợp công trình đa năng, khách sạn trên biển phía nam cầu Trần Phú. Tổ hợp này có hai cao ốc 40 tầng, trước đây gọi là khu cao ốc vườn, khách sạn trên mặt nước. Sở Xây dựng cũng kiến nghị không đưa vào đồ án nhiều dự án cao ốc khác như tổ hợp cao ốc vườn treo Phoenix trên diện tích gần 50.000m2, cao 40 - 65 tầng; tổ hợp khách sạn - dịch vụ Fish Scale cao 40 - 45 tầng. Sở kiến nghị điều chỉnh chiều cao khách sạn Peacock Marina Complex từ 60 tầng còn 40 tầng theo đúng quy định khống chế chiều cao tối đa các công trình ven biển Nha Trang.

quy hoạch nha trang
Nhà hàng Bốn Mùa đang được tháo dỡ để chỉnh sửa theo phương án kiến trúc mới
khắc phục việc chắn tầm nhìn ra biển

Nhiều dự án khác cũng bị loại khỏi quy hoạch như khách sạn ngầm Metropoilitan & Zen Gardens, khu biệt thự Casa De Playa (xây dựng ngầm), nhà hàng Pharoahs Club…

Mặc dù đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhưng dự án Công viên Bãi Dương của Công ty TNHH Park Royal cũng bị Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh không cho phép thực hiện do ảnh hưởng đến danh lam thắng cảnh vịnh Nha Trang.

Tăng không gian xanh và hướng đến cộng đồng

Tỉnh cũng đưa ra chủ trương tăng diện tích cây xanh và ưu tiên kinh phí để đầu tư để có thêm các công trình tiện ích phục vụ chung cho cộng đồng. Đồng thời, những dự án xây dựng gây ảnh hưởng đến môi trường, tỉnh sẽ kiên quyết loại bỏ.

Ông Nguyễn Đình, Trưởng ban Quản lý dự án các công trình xây dựng thành phố Nha Trang đã xác nhận Công ty TNHH Bốn Mùa Nha Trang đang tiến hành tháo dỡ nhà hàng E-Land Four Seasons (còn gọi là nhà hàng Bốn Mùa) nằm ven biển trên đường Trần Phú. Dự án này trước đây vấp phải sự phản đối quyết liệt của giới kiến trúc, người dân địa phương do công trình chắn tầm nhìn ra biển, không hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Theo ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, hiện thành phố đang lập phương án quy hoạch, kiến trúc công trình đối với các hạng mục còn lại của dự án Công viên Phù Đổng. UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh thiết kế theo hướng bỏ bớt các hạng mục ngầm, ưu tiên không gian công cộng. Tuy nhiên, chủ đầu tư không thực hiện. Do đó, UBND tỉnh đã thu hồi một phần dự án, giao UBND thành phố Nha Trang làm chủ đầu tư xây dựng các công trình công cộng.

thành phố nha trang
Chủ tịch thành phố Nha Trang khẳng định: "Việc loại bỏ, giảm các công trình ngầm để cải tạo
thành công viên vừa trả lại vẻ đẹp vốn có của bờ biển Nha Trang
vừa tạo thêm không gian xanh phục vụ cộng đồng”.

Bên cạnh đó, tỉnh đang tiếp thu ý kiến của các nhà chuyên môn, nhân dân để điều chỉnh quy hoạch phía đông đường Trần Phú theo hướng không xây mới các công trình kinh doanh, đồng thời tăng diện tích, mật độ công viên, cây xanh để phục vụ người dân, du khách. 

Mục đích của việc quy hoạch lại bãi biển Nha Trang là để có thêm nhiều không gian công cộng phục vụ cộng đồng. Vì vậy, quan điểm của tỉnh là không gắn việc doanh nghiệp đầu tư công viên dọc bờ biển với kinh doanh, thu lợi nhuận. Phải giữ cho được không gian đó cho cả cộng đồng, cho hôm nay và mai sau. Các dịch vụ được xây dựng lồng ghép trong khu vực này đều phải phục vụ theo đúng mục tiêu đó. Tỉnh không cho phép rào chắn, chia cắt.

(Theo Pháp luật Tp.HCM)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng